1.     Giới thiệu Breakout M35

 

   Breakout M35  là một sản phẩm do AT-COM phát triển dựa trên các tính năng của module M35Breakout M35  được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, đế SIMCARD được tích hợp trên mạch  giúp người dùng dể dàng nghiên cứu và triển khai các ứng dụng liên quan đến GSM/GPRS như : điều khiển giám sát từ xa, thu thập dữ liệu từ xa qua GPRS, SMS…Bên cạnh đó, với kích thước nhỏ gọn, ngõ ra dữ liệu tiện dụng, Breakout M35 sẽ mang đến những cảm hứng thiết kế hiện đại và tinh tế nhất. Breakout M35 được thiết kế với ngõ ra 18 chân được chia thành 2 hàng. Ngõ ra cho phép cung cấp nguồn, giao tiếp dữ liệu giữa Breakout M35 với vi điều khiển ngoài, Led hiển thị trạng thái Network, UART, RTC, Audio, Speaker… 

     2.   Phần cứng kết nối với Breakout M35


   Để test mạch Breakout M35 người sử dụng cần chuẩn bị một số vấn đề sau:

  •  Mạch nguồn ổn áp để cấp nguồn cho mạch Breakout M35. Nguồn cung cấp cho mạch Breakout M35 từ 3.3V – 4.6V,  mạch được thiết kế sẵn tụ lọc nguồn trên mạch, người sử dụng chỉ cần cấp nguồn cho Breakout M35 mà không cần thiết kế thêm tụ lọc nguồn. AT-COM có sản xuất một mạch nguồn xung L5973 Step Down với 5 mức điện áp ngõ ra 5V/4V/3.3V/2.7V/1.8V, dòng tải 2A và tần số đáp ứng lên đến 250KHz. Đặc biệt L5973 Step Down được thiết kế với ngõ vào có thể sử dụng nguồn qua cổng USB, DC Jack, Domino cho người sử dụng có nhiều lựa chọn. Ngõ ra được thiết kế với ngõ ra Domino và Header Female 1x2 với kích thước hỗ trợ theo đúng kích thước của ATCBus với độ rộng 30mm, và người sử dụng dể dàng cắm Breakout M35 lên L5973 Step Down để cấp nguồn cho mạch.

 

 

  •  Sử dụng một anten GSM để kết nối với RF Connector trên mạch Breakout M35, giúp cho mạch có thể bắt sóng GSM/GPRS. Breakout M35 được thiết kế với connector Anten nằm ở ngoài cùng phù hợp với việc đóng vỏ hộp khi thiết kế sản phẩm với Breakout M35. Tuỳ theo ứng dụng người sử dụng có thể sử dụng anten GSM với các kích thước khác nhau:  


  • Sử dụng một Simcard của các nhà mạng hỗ trợ các dãy băng tần 850MHz/900MHz/1800Mhz/1900MHz như của Mobifone, VinaPhone, Viettel...Trên mạch Breakout M35 được thiết kế một Simcard Holder sử dụng nhấn để gắn Simcard vào.

 

 


  • Sử dụng một mạch chuyển đổi USB to UART để giao tiếp với máy tính test Breakout M35. Chân TXD, RXD, GND sử dụng để giao tiếp với máy tính hoặc vi điều khiển để lấy dữ liệu từ module M35. Người sử dụng có thể sử dụng mạch USB To UART của AT-COM để cấp nguồn cho Breakout M35 và giao tiếp với máy tính để kiểm tra các chức năng Call, SMS, TCP/IP...


  •  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các phần cứng, người sử dụng cài đặt phần mềm QNavigator_V1.2 của hãng Quectel. Người sử dụng có thể tải phần mềm Tại đây. Trong folder chứa thư mục mục cài đặt có file hướng dẫn chi tiết mọi người cài đặt phần mềm QNavigator_V1.2.


  • Sau khi cài đặt xong phần mềm người sử dụng cần cài đặt thêm driver cho mạch chuyển đổi USB to UART. Có thể tải driver Tại đây.

 

    3.     Hướng dẫn test Breakout M35 trên phần mềm QNavigator_V1.2 Sau khi hoàn thành hết quá trình cài đặt phần mềm, driver... chúng ta cấp nguồn cho mạch L5973 Step Down và nhấn nút Powerkey để khởi động module M35. Khi chân Power up được kích thì LED Status trên mạch sẽ sáng và khoảng vài giây sau LED Netlight sẽ sáng nhấp nháy và module M35 bắt đầu dò mạng , kiểm tra SIMCARD...


 

Tiếp theo cắm mạch USB to UART vào máy tính và chạy phần mềm QNavigator_V1.2 trên máy tính. Giao diện và chức năng của của phần mềm QNavigator_V1.2 như sau:Để giao tiếp với module M35 đầu tiên chúng ta cần chọn tốc độ Baud để giao tiếp với UART của module M35. Mặc định khi sản xuất Breakout M35 ở chế độ Autobauding.Sau khi chọn xong tốc độ Baud chúng ta chọn Connect to module.Sau khi chọn Connect to Module, Module M35 sẽ kiểm tra và hiện thị ra màn hình các thông số của module, Simcard như: Manufacture ID, Firmware version, Network, SIMCARD IMSI...


 


Sử dụng công cụ test SMS để kiểm tra chức năng truyền và nhận tin nhắn SMS của module M35.Nếu tin nhắn được gửi thành công thì sẽ hiển thị như sau: 

 


Sử dụng công cụ test Call như sau:Người sử dụng có thể tham khảo tập lệnh AT Command hỗ trợ cho module M35 để cấu hình và kiểm tra nhiều chức năng khác của module M35 như TCP/IP,PPP... bằng cách tham khảo mục AT Command:
     4.   Hướng dẫn thiết kế BREAKOUT M35


     Người sử dụng có thể tham khảo kích thước của Breakout M35 để dể dàng thiết kế sản phẩm sử dụng Breakout M35. AT-COM có hỗ trợ thư viên Connector của Breakout M35 để thuận lợi hơn cho khi sử dụng Breakout M35. Người sử dụng có thể tải thư viện Tại đây.

   AT-COM sẽ hỗ trợ cho những khách hàng, đối tác muốn thiết kế và triển khai các ứng dụng sử dụng ATCBus trên các sản phẩm của khách hàng. Nếu có nhu cầu sử dụng hoặc hỗ trợ kĩ thuật thì hãy liên hệ ngay đến AT-COM để được hỗ trợ tốt nhất. 

 

 

 

    Để tiện lợi hơn cho khách hàng AT-COM khuyên nên sử dụng hình thức mua hàng Online để có thể thanh toán nhanh nhất và tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Khách hàng có thể tham khảo bài viết hướng dẫn mua hàng tại mục Hỗ trợ trên website.  

 

 

 

    AT-SKY chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại linh kiện điện tửlinh kiện công suấtKit phát triểnBreakout BoardModule GSM/GPRS/GPSNhập khẩu các linh kiện điện tử chính hãng của các nhà sản xuất từ các quốc gia như China, Taiwan, Singapore, Thailand...Thiết kế, lập trình, gia công các mạch điện tử và chuyển giao công nghệ cho các quý công ty theo yêu cầu. AT-SKY luôn cam kết làm việc: “Uy tín – Đảm Bảo – Chất Lượng”.

 

  

 

 Mọi chi tiết xin liên hệcontact@at-sky.com.vn