Bài viết này sẽ giới thiệu cách để các bạn kiểm tra các tính năng hoạt động của GPS L70 Easy , để tiện hơn cho bài hướng dẫn, các bạn nên tham khảo qua bài giới thiệu sản phẩm GPS L70 Easy.

 

    1. Hướng dẫn kết nối phần cứng.


    1.1. Kết nối anten.


    Sử dụng một anten GPS để kết nối với RF Connector trên mạch GPS L70 Easy  phiên bản 1.

 

 

    Với GPS L70 Easy phiên bản 2 thì đã có tích hợp Anten GPS nên ko cần kết nối thêm anten ngoài.


    1.2. Kết nối nguồn.


    Nguồn cung cấp cho mạch GPS L70 Easy từ 2.8V – 4.3V, mạch được thiết kế sẵn tụ lọc nguồn trên mạch, người dùng chỉ cần cấp nguồn cho GPS L70 Easy mà không cần thiết kế thêm tụ lọc nguồn.


    Để cấp nguồn cho Breakout bạn có thể dùng 1 trong 2 cách sau:


  • Cách 1:


    AT-COM sản xuất một mạch nguồn xung L5973 Step Down với  5  mức  điện  áp  ngõ  ra 5V/4V/3.3V/2.7V/1.8V, dòng tải 2A và tần số đáp ứng lên đến 250KHz. Được thiết kế với ngõ ra Domino và Header Female 1x2 với kích thước hỗ trợ theo đúng kích thước của ATCBus, và người dùng dễ dàng cắm GPS L70 Easy lên L5973 Step Down để cấp nguồn cho mạch.


  • Cách 2:


    Để tiết kiệm, bạn sử dụng luôn nguồn 3V3  trên Sản phẩm USB to UART FT232RL. Cách này chỉ có giới hạn sử dụng cho GPS L70 Easy . Nếu bạn sử dụng thêm nhiều ngoại vi: Vi điều khiển, Module GSM... thì nên dùng nguồn cấp từ L5973 Step Down.


    Trong bài hướng dẫn này chúng tôi sử dụng cách thứ 2, sử dụng nguồn 3V3 trên sản phẩm USB to UART FT232RL:

 


    2. Hướng dẫn test bằng phần mềm.


    2.1. Cài đặt driver mạch chuyển đổi USB - UART FT232RL


    Để giao tiếp GPS L70 Easy-GPS và máy tính bạn cần một mạch chuyển đổi USB - UART chúng tôi dùng Module USB to UART FT232RL do AT-COM phát triển. Module này giao tiếp theo chuẩn UART rất ổn định.


    Để tải Driver cho USB to UART FT232RL bạn vào sản phẩm USB to UART FT232RL


    Chọn “Driver for windows 32 bit - 1.2 Mb” nếu máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành 32 bit, chọn “Driver for windows 64 bit - 3.16 MB” cho hệ điều hành 64 bit
    Bạn tải thêm file “Hướng dẫn cài đặt driver” và cài đặt theo hướng dẫn vừa mới tải về.


    Khi  bạn  kết  nối module USB to UART FT232RL với  máy tính,  bạn Click chuột phải vào Computer chọn Manage,  Click  vào mục Device Manager, nếu cài driver thành công thì sẽ hiển thị như hình.    Mỗi máy tính có thể nhận cổng COM khác nhau, ở đây, máy tính nhận module USB to UART FT232RL theo "USB Serial Port (COM9)".


    2.2. Cài đặt phần mềm MT3339 PC Tool v1.3


    Phần mềm MT3339 PC Tool v1.3 được thiết kế thuận tiện cho việc điều khiển cũng như tùy chỉnh các tính năng có sẵn của chipset MT3339 trong các module GPS.


    Để tải phần mềm, bạn truy cập vào sản phẩm GPS L70 Easy , ở mục tài  liệu  tham  khảo,  chọn “Software  test”,  dung  lượng 36.16 MB.


    Khi cài đặt xong thì bạn chạy chương trình, nếu gặp lỗi thì hãy chạy với phân  quyền  Run  as Administrator”.


  •     Trên giao diện chương trình bạn tiến hành chọn cổng COM


 

  •     Chọn tốc độ Baud, mặc định Module L70 – GPS có tốc độ Baud là 9600 bps.  •     Sau khi chọn các thông số kết nối,click vào nút Open để giao tiếp với GPS L70 Easy.


 

  •     Module L70 trả dữ liệu về máy tính liên tục theo chuẩn NMEA.  •     Từ các dữ liệu này, phần mềm MT3339 PC Tool v1.3 xử lý tính toán và hiển thị được thông số kinh độ ( Lon ), vĩ độ ( Lat ) của thiết bị. Chúng ta có thể kiểm tra tọa độ trên www.maps.google.com.    Như vậy, chúng ta đã cơ bản kiểm tra được các chức năng và thông số của Module L70, các chức năng còn lại của Module L70 trên phần mềm như: Standby Mode, Periodic Mode, AlwaysLocate, EPO, AIC, LOCUS, EASY các bạn tham khảo trong tài liệu "GlobalTop MT3339 PC Tool Operation Manual v1.1" kèm theo. 

 

 

 

   AT-COM sẽ hỗ trợ cho những khách hàng, đối tác muốn thiết kế và triển khai các ứng dụng sử dụng ATCBus trên các sản phẩm của khách hàng. Nếu có nhu cầu sử dụng hoặc hỗ trợ kĩ thuật thì hãy liên hệ ngay đến AT-COM để được hỗ trợ tốt nhất. 

 

 

 

    Để tiện lợi hơn cho khách hàng AT-COM khuyên nên sử dụng hình thức mua hàng Online để có thể thanh toán nhanh nhất và tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Khách hàng có thể tham khảo bài viết hướng dẫn mua hàng tại mục Hỗ trợ trên website.  

 

 

 

    AT-SKY chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại linh kiện điện tửlinh kiện công suấtKit phát triểnBreakout BoardModule GSM/GPRS/GPSNhập khẩu các linh kiện điện tử chính hãng của các nhà sản xuất từ các quốc gia như China, Taiwan, Singapore, Thailand...Thiết kế, lập trình, gia công các mạch điện tử và chuyển giao công nghệ cho các quý công ty theo yêu cầu. AT-SKY luôn cam kết làm việc: “Uy tín – Đảm Bảo – Chất Lượng”.

 

  

 

 Mọi chi tiết xin liên hệcontact@at-sky.com.vn